Vận động sáng tác ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam”

 Cuộc vận động này được tổ chức nhằm tìm ra hành khúc (Quốc ca da cam) cho các nạn nhân Việt Nam từ đó chuyển tải làm nhiều ngôn ngữ khác làm thông điệp truyền thông quốc tế phục vụ cho việc đi tìm công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

Sáng nay (21/10), tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã phối hợp với Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á (SEARAV), Hội nhạc sĩ Việt Nam, Báo công an nhân dân và Công ty truyền thông ASEAN C&C tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam”.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch VAVA phát biểu tại Lễ công bố Cuộc vận động sáng tác ca khúc: Vì nạn nhân chất độc màu da cam

Cuộc vận động này được tổ chức nhân sự kiện 50 năm (10/08/2061 - 10/08/2011) quân đội Hoa Kỳ sử dụng vũ khí hóa học (chất độc da cam/dioxin) trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, nhằm tìm ra hành khúc (Quốc ca da cam) cho các nạn nhân Việt Nam từ đó chuyển tải làm nhiều ngôn ngữ khác làm thông điệp truyền thông quốc tế phục vụ cho việc đi tìm công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

Theo đó, thời gian tiếp nhận tác phẩm tham dự từ ngày 21/10/2010 đến cuối tháng 3/2011.Các vòng sơ khảo trung khảo khu vực Bắc Trung Nam sẽ diễn ra trong tháng 4 đến tháng 6/2011. Chung kết toàn quốc và tổng kết cuộc vận động sẽ diễn ra vào tháng 7/2011.

Đặc biệt trong lễ công bố cuộc vận động xuất hiện tấm đại kỳ da cam để lưu giữ hàng triệu chữ ký ủng hộ nạn nhân chất độc da cam có diện tích 50m2 (rộng 25m, cao 2 m). Tấm đại kỳ với mục đích thể hiện sự đồng lòng cho hành động vì các nạn nhân da cam của toàn xã hội sẽ đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cho Cuộc vận động.

Tấm đại kỳ da cam để lưu giữ hàng triệu chữ ký ủng hộ nạn nhân chất độc da camVớimục đích tri ân cũng như ghi nhận đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân và đồng hành với cuộc vận động, Ban tổ chức cũng xây dựng thực hiện chương trình: "Vinh danh tấm lòng vàng" sẽ được diễn ra vào tháng 1/2011.

Hoàng Long

Sự kiện khác

Kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn hóa Lê Quý Đôn

Kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn hóa Lê Quý Đôn

Tối 1/8, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn...

Sáng tác các ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam

Sáng tác các ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam

Hôm qua (21/10), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Nghiên cứu khoa học Đông...

Hội nghị FAO lần thứ 31 khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Hội nghị FAO lần thứ 31 khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Sáng 12/3, tại Hà Nội, phiên họp Các quan chức cấp...

Hội nghị FAO khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 31

Hội nghị FAO khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 31

Đây là một trong những mục tiêu hướng tới của Hội nghị FAO...

RichNews
MaritimeBank
Techcombank
hcmcc
Vinaconex
ADC