Sáng tác các ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam

Hôm qua (21/10), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam, Hội nhạc sĩ Việt Nam, báo Công an Nhân dân và Công ty Truyền thông Asean C & C, phối hợp tổ chức lễ công bố Cuộc vận động sáng tác ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam.
 
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại Lễ công bố sáng tác ca khúc vì nạn nhân chất độc màu da cam CôngThương - Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, khơi dạy tình cảm, lương tâm, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế; qua đó kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình, hỗ trợ cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam.
 
Với mục đích “Âm nhạc tiếp nối công lý và trái tim”, cuộc vận động là sân chơi hữu ích dành cho tất cả các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, các thanh thiếu niên yêu thích sáng tác âm nhạc nghệ thuật hiện đang sống và làm việc trong và nước ngoài không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, dân tộc, tôn giáo. Thông qua những lời ca, âm điệu, nhạc điệu tinh tế các ca khúc sẽ thay lời những nạn nhân chất độc da cam lên tiếng đòi công lý, đồng thời khích lệ những nạn nhân chất độc da cam vượt qua những khó khăn để luôn sống có ích cho cộng đồng.
 
Đặc biệt qua chương trình, ban tổ chức mong muốn giới truyền thông và công chúng có thể hiểu, đồng cảm, chia sẻ nỗi đau đối với gia đình, các nạn nhân chất độc da cam. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân cho rằng: Đây là một sáng kiến rất hay, đặt ra trách nhiệm của những người nhạc sĩ đối với nỗi đau da cam - một nỗi đau lớn của dân tộc Việt Nam. Ông cũng hy vọng rằng qua cuộc thi này sẽ tìm được nhiều ca khúc hay giúp các nạn nhân chất độc da cam vượt qua những đau đớn thể xác và tinh thần.
 
Cũng tại buổi công bố, Tập đoàn tài chính SVA, Alatca Telecom đã cam kết sẽ hỗ trợ, vận động tài chính cho chương trình. Có mặt tại cuộc vận động còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, hoa hậu áo dài Úc Duy Thanh Lập. Hai hoa hậu đã cùng các tiêu binh rước tấm đài kỳ da cam rộng 50 m2 tượng trưng cho 50 năm xảy ra thảm họa da cam tại Việt Nam.
 
Tấm đại kỳ da cam này sẽ xuất hiện trong suốt quá trình diễn ra cuộc vận động sáng tác ca khúc từ tháng 10/2010 đến tháng 8/2011. Chương trình cũng dự kiến sẽ mời các ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng… làm đại sứ âm nhạc da cam của các miền. T.H Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại Lễ công bố sáng tác ca khúc vì nạn nhân chất độc màu da cam

 

Sự kiện khác

Kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn hóa Lê Quý Đôn

Kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn hóa Lê Quý Đôn

Tối 1/8, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn...

Vận động sáng tác ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam”

Vận động sáng tác ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam”

 Cuộc vận động này được tổ chức nhằm tìm ra hành khúc (Quốc ca da cam) cho...

Hội nghị FAO lần thứ 31 khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Hội nghị FAO lần thứ 31 khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Sáng 12/3, tại Hà Nội, phiên họp Các quan chức cấp...

Hội nghị FAO khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 31

Hội nghị FAO khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 31

Đây là một trong những mục tiêu hướng tới của Hội nghị FAO...

RichNews
MaritimeBank
Techcombank
hcmcc
Vinaconex
ADC