Lễ thông xe và gắn biển Đại lộ Thăng Long

Nằm trong các sự kiện kỷ niệm Đại lễ 1000 Thăng Long, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay 03/10/2010 tại điểm đầu Đại lộ Thăng Long (Trước mặt Trung tâm Hội nghị Quốc gia) UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ thông xe và gắn biển Đại lộ Thăng Long. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và cắt băng khánh thành thông xe Đại lộ Thăng Long.
 

 

Các vị lãnh đạo tới dự Lễ thông xe và gắn biển Đại lộ Thăng Long
 
Tới dự Lễ thông xe và gắn biển Đại lộ Thăng Long về phía Bộ Giao thông vận tải có đồng chí Hồ Nghĩa Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, các đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT và các đồng chí lãnh đạo thuộc các cơ quan Ban, ngành của Bộ.
 
Về phía UBND Thành phố Hà Nội có:

- Đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội
- Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội
 
Các đồng chí là Bộ trưởng Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao, Thứ trưởng Bộ công an, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đồng chí lãnh đạo cơ quan ngang Bộ, lãnh đạo các Ban của Đảng, các Ban, Ủy Ban của Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, các Ban, ngành của UBND Thành phố Hà Nội… đã tới dự lễ thông xe và gắn biển Đại lộ Thăng Long.
 
Về phía Công ty CPXD số 2 - Vinaconex, đơn vị tham gia thi công công trình có:
 
- Ông Đỗ Trọng Quỳnh - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc
- Ông Phạm Văn Sinh - Phó Tổng Giám đốc
- Ông Trịnh Văn Đát - Đội trưởng Đội XD 209, đơn vị tham gia thi công công trình
Cùng các đồng chí cán bộ ưu tú đã tới dự lễ thông xe.
 

Ông Nguyễn Thành Phương - Tổng Giám đốc TCT Vinaconexbáo cáo về quá trình thi công tuyến đường
 
Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc được khởi công từ ngày 20-3-2005 với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng. Nhưng do dự án có quy mô lớn gồm nhiều hạng mục thi công, trải dài qua 2 tỉnh, TP là Hà Nội và Hà Tây cũ (tại thời điểm phê duyệt dự án) nên việc giải phóng mặt bằng dự án rất khó khăn... nên thực tế việc thi công dự án chỉ được triển khai chủ yếu vào năm 2008, 2009. Tuy nhiên, từ cuối năm 2009 đến nay, được sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, của UBND TP Hà Nội, cả tuyến đường Thăng Long, dài gần 30km từ nút giao Trung Hòa với đường Phạm Hùng đến nút giao Hòa Lạc, trở thành đại công trường, làm việc suốt ngày đêm.
 
Tháng 10/2009, làn cao tốc bên trái đã thông xe, đúng với tiến độ, giải tỏa được áp lực giao thông cho toàn tuyến. Ngay sau đó, tổng thầu thi công dự án là Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex đã tăng cường các đơn vị thi công, huy động tối đa máy móc, thiết bị, nhân lực để tập trung thi công khối lượng công việc còn lại, với quyết tâm hoàn thành làn cao tốc bên phải, đường gom bên trái vào ngày 30/6/2010, đường gom bên phải hoàn thành trước ngày 30/7/2010.
 

Đại lộ Thăng Long - Tuyến đường dài và hiện đại nhất Việt Nam
 
Đại lộ Thăng Long có ý nghĩa chiến lược với sự phát triển khu vực phía Tây Thủ đô Hà Nội vì đây là con đường nằm ở vị trí đầu mối, nối đường Hồ Chí Minh với địa bàn Thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh bạn. Đồng thời, sẽ là huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội với các trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học ở khu vực Hòa Lạc. Đây cũng là con đường đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển mở rộng Thủ đô Hà Nội về phía Tây và Tây Nam, tạo ra một Thủ đô hiện đại và văn minh.
 
Vì tầm quan trọng này mà việc đặt tên cho con đường là vấn đề không đơn giản. Để có tên gọi "Đại lộ Thăng Long" như hiện nay, ngày 14/7/2010, đa số đại biểu của HĐND Thành phố Hà Nội đồng ý gọi đường Láng - Hòa Lạc là đại lộ, nhưng phải sau nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, các đại biểu HĐND Thành phố mới đồng thuận, biểu quyết đặt tên đường này là đại lộ Thăng Long với sự nhất trí cao.
 

Đ/c Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND T.P Hà Nội phát biểu tại lễ thông xe
 
      Tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết: “Công trình được hoàn thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm Đại lễ là cũng thể hiện đúng theo phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thành phố là Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội không chỉ là những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mà còn là những công trình dự án trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của nước ta và phục vụ nhân dân”
 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những nỗ lực của cán bộ, công nhân Tổng thầu thi công Vinaconex trong quá trình thi công
 
      Thay mặt cho Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương những nỗ lực của thành phố Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; sự cố gắng của cán bộ, công nhân tổng thầu thi công Vinaconex và đồng bào Thủ đô trong việc khắc phục khó khăn, xây dựng thành công tuyến đường có ý nghĩa quan trọng này.
 
      Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là công trình đặc biệt quan trọng tạo bước đột phá cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và là trục đường tiếp cận các khu công nghệ cao trong tương lai. Thủ tướng đề nghị đồng chí Chủ tịch, các đồng chí lãnh đạo Hà Nội tăng cường quản lý tốt quy hoạch Thủ đô Hà Nội mở rộng đồng thời chấp nhận để Hà Nội tiếp tục đầu tư hệ thống quản lý tổ chức hệ thống giao thông hiện đại cho tuyến đường này.
 
 
 

Thủ tướng Chính Phủ và các vị lãnh đạo cắt băng khánh thành thông xe Đại lộ Thăng Long
 
Đại lộ Thăng Long được gắn biển Công trình 1000 năm Thăng Long, sự kiện này càng khẳng định rõ thương hiệu Vinaconex 2 không chỉ là Nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực thi công nhà cao tầng mà còn mạnh trong thi công cơ sở hạ tầng. Như vậy, cả 4 công trình mà Vinaconex 2 thi công được gắn biển Công trình 1000 năm Thăng Long: Trung tâm Y tế dự phòng, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Khách sạn Hà Nội - Plaza, Đường cao tốc Láng - Hòa Lạc (Đại lộ Thăng Long) đều hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng cao, qua đó một lần nữa khẳng định được sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Vinaconex 2.

Sự kiện khác

Kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn hóa Lê Quý Đôn

Kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn hóa Lê Quý Đôn

Tối 1/8, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân Văn...

Vận động sáng tác ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam”

Vận động sáng tác ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam”

 Cuộc vận động này được tổ chức nhằm tìm ra hành khúc (Quốc ca da cam) cho...

Sáng tác các ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam

Sáng tác các ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam

Hôm qua (21/10), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Nghiên cứu khoa học Đông...

Hội nghị FAO lần thứ 31 khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Hội nghị FAO lần thứ 31 khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Sáng 12/3, tại Hà Nội, phiên họp Các quan chức cấp...

RichNews
MaritimeBank
Techcombank
hcmcc
Vinaconex
ADC